Ngày tập thể dục quốc gia Bạn đến từ "vòng tròn thể dục 15 phút" như thế nào?
Khách hàng của Chinanews.com, Bắc Kinh, ngày 8 tháng 8 (Wang Yu) Bây giờ đây là một mùa hè nóng, và nhiệt độ cao đã trở thành một rào cản tự nhiên để ngăn chặn các môn thể thao ngoài trời của mọi người. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển tầm nhìn của bạn đến phòng, việc chọn đúng địa điểm vẫn gây khó khăn cho những người đam mê thể thao. Làm thế nào để làm cho thể dục thuận tiện và nhanh chóng đã trở thành một trong những khó khăn cần được giải quyết tại thời điểm này.
Wang Jun, sống ở Bắc Kinh, là một người yêu cầu lông. Khi còn đi học, anh ta là một vị khách thường xuyên đến Hội trường cầu lông của trường. Nhưng sau khi làm việc, nơi chơi, anh ấy đã làm cho anh ấy buồn. Sau khi truy vấn một ứng dụng cuộc sống, anh ta đã nản lòng. Bởi vì theo kết quả tìm kiếm, các hội trường cầu lông với điều kiện tốt không còn xa hoặc giá quá đắt.
"Bạn phải đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm trong một quả bóng. Mười phút được dành cho đường. Nó không sao khi bạn đi, và bạn cảm thấy mệt mỏi khi về nhà và suy nghĩ. Do dự, "Nói chung, có một vài người bạn thỉnh thoảng chiến đấu."
So với Wang Jun, Li Wen, người ở Jinan, Sơn Đông, đã hỏi không quá cao. Sau khi trà, anh ta luôn thích uốn cong trong vườn trong cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến Li Wen hơi chán nản là cộng đồng bị ngăn cách bởi một sân vận động mới được xây dựng ở một trường trung học địa phương, nhưng hàng rào cao và cánh cửa đóng lại chỉ có thể làm cho đường băng nhựa mới và các cơ sở hoàn hảo đi cùng đêm để "ngủ" trong đêm. Tinh hoa
Trong một cuộc phỏng vấn với một phóng viên từ Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, học giả xã hội học thể thao Huang Yaling nói rằng những rắc rối của Wang Jun và Li Wen là những vấn đề cần giải quyết trong "Vòng tròn thể dục 15 phút" thúc đẩy cuộc thảo luận hiện đang được khơi dậy và thậm chí là nỗi đau điểm phải đối mặt. Vì vậy, chính xác thì "vòng tròn thể dục 15 phút" là gì?
Trong "Kế hoạch phát triển thể thao năm năm thứ mười ba", "vòng tròn thể dục 15 phút của cộng đồng đô thị" đã được xác định cụ thể, chủ yếu đề cập đến "trong các cộng đồng đô thị, cư dân đi bộ từ sống hoặc đi xe chưa đầy 15 phút. Có Các cơ sở địa điểm cho các hoạt động thể thao đại chúng như đi bộ, khiêu vũ vuông, thể thao bóng, vv ".
"Ý kiến ​​về việc thực hiện hành động của Trung Quốc lành mạnh" gần đây đã đưa ra rõ ràng rằng cần phải cung cấp các giải pháp thể dục thể thao mục tiêu hoặc các dịch vụ hướng dẫn thể thao cho những người khác nhau và cố gắng xây dựng một tổ chức thể dục xung quanh người dân và "15 phút tập thể dục Vòng tròn "Để quảng bá thể thao công cộng miễn phí hoặc phí thấp được mở.
Theo Lang Wei, Giám đốc Bộ phận Tổng hợp Thể thao Nhà nước: "Chính phủ hiện đang cố gắng dẫn dắt sân vận động của trường và tất cả các sân vận động công cộng cho xã hội. Mỗi bộ và việc xây dựng các địa điểm mới. Cả xã hội tham gia cùng nhau để thúc đẩy và thúc giục việc sử dụng hiệu quả các địa điểm. "
Trong năm 2018, được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp của chính quyền trung ương, tổng cộng 1.277 sân vận động lớn trên cả nước đã mở cửa cho xã hội miễn phí, phí thấp cho xã hội và chấp nhận sự giám sát của quần chúng. Đồng thời, sân vận động của các trường học ở nhiều nơi cũng mở cửa cho "khách chào mừng" để tạo điều kiện cho thể thao và thể lực của các cư dân xung quanh.
Zheng Jiayi, giáo sư tại Viện Giáo dục Thể chất Thượng Hải, nói với các phóng viên rằng sau gần 5 năm phát triển, việc xây dựng "vòng tròn thể dục 15 phút" đã được cải thiện liên tục. Nó chủ yếu được phản ánh trong: Số lượng các cơ sở thể dục đã tăng lên đáng kể, và các loại rất phong phú và đa dạng, các sự kiện thể thao xung quanh quần chúng là nhiều màu sắc; Dịch vụ hướng dẫn thể dục thể thao liên tục được cải thiện; các tổ chức thể thao xung quanh quần chúng được cải thiện liên tục.
Ông cũng miêu tả vòng tròn thể dục 15 phút của mình cho các phóng viên: "Mong muốn tham gia vào các hoạt động thể thao của công chúng là mạnh mẽ, có những người bạn đồng hành thường tập thể dục, có những địa điểm thể thao phù hợp cho tập thể dục gần đó. Các tổ chức thể thao thường tổ chức các hoạt động thể thao. Tiến hành hướng dẫn kỹ năng, có cơ chế tránh và cơ chế đảm bảo an toàn về rủi ro thể thao, và có bầu không khí tập thể dục mạnh mẽ. "
Tuy nhiên, số lượng các cơ sở địa điểm tập thể dục và các chức năng duy nhất vẫn khó đáp ứng các yêu cầu của các yêu cầu về thể lực. Phối hợp và khó khăn mở. Làm thế nào để đạt được "vòng tròn thể dục 15 phút" càng sớm càng tốt, Huang Yaling đã đưa ra gợi ý của cô & mdash; & mdash; thích ứng với các điều kiện địa phương để tạo ra một nơi đa dạng và thu nhỏ.
"Các thành phố lớn, Vàng, & LSQO Đây không phải là một trường hợp không thành công. Trong những năm gần đây, sân vận động lồng đã tăng lên ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Trong khi vượt qua những hạn chế của các sân vận động truyền thống, việc sử dụng các góc và các góc khác của tòa nhà cũng phù hợp với các đặc điểm đô thị.
Phố Balizhuang, quận Chaoyang, Bắc Kinh đã chiến đấu trong cuộc thi với "không gian". Có một không gian mở đầy rác trong khu vực, bởi vì các nhà phát triển đã không phát triển trong nhiều năm. Cuối cùng, với những nỗ lực chung của nhiều bộ phận, họ đã tái chế và cải tạo nó. Ngày nay, không gian mở này đã thay đổi, trở thành một sân bóng và sân bóng rổ cho thể thao thể thao của cư dân.
Xu Qiang, người đứng đầu bộ phận giáo dục văn hóa của đường Balizhuang, nói với các phóng viên rằng khu vực thuộc thẩm quyền của đường phố là đặc biệt. Một bên là các ngành công nghiệp cao và nhà cao, và một bên là một cộng đồng cũ. Không gian tổng thể được ban hành tương đối, vì vậy có những khó khăn trong việc phối hợp các địa điểm tập thể dục. Về vấn đề này, một mặt, các đường phố được yêu cầu hỗ trợ các cơ sở hỗ trợ của các nhà phát triển và họ cũng gây quỹ để xây dựng các địa điểm tập thể dục cho các cộng đồng cũ.
Ngày nay, Phố Balizhuang có 5 bước chân, địa điểm đặc biệt bóng rổ và hơn 60 bộ thiết bị thể dục, bao gồm thiết bị thể dục thông minh thứ hai. Ngoài ra, lối đi bộ bóng bàn đã được xây dựng hơn một nửa. Đồng thời, nó vẫn đang bị phá hủy để xây dựng tư nhân, và không gian rút lui sẽ được sử dụng làm công việc xây dựng các công viên tập thể dục nhỏ và vi mô.
Tuy nhiên, từ quan điểm của Zheng Jiazhang, địa điểm này chỉ là một phần của "vòng tròn thể dục mười lăm phút". Điều quan trọng hơn là sự sẵn sàng của quần chúng tham gia vào thể dục. Một vài ngày trước, trên Weibo, chủ đề "Điều gì phù hợp nhất với bạn? Việc bỏ phiếu của hơn 100.000 người đã tham gia vào đó, nhưng gần một nửa số cư dân mạng đã bỏ phiếu cho "không tập thể dục", điều này thật đáng ngạc nhiên.
Trên thực tế, ngay cả khi nhiều thành phố thứ hai và thứ ba đã xây dựng các cơ sở địa điểm lớn, tỷ lệ sử dụng thực tế không lạc quan. "Hướng dẫn về nhận thức về thể lực hàng loạt là một quá trình dài hạn. Cần có thời gian để pha chế. Thông qua những người đam mê thể thao và thể dục, những người xung quanh họ tham gia và dần dần phát triển thói quen tập thể dục." Zheng Jiayu nói.
"Việc thành lập vòng tròn thể dục 15 phút là & lsquo; với người dân -nguyên tắc & rsquo; xem xét đầy đủ vai trò của con người, quần chúng không tham gia vào thể dục, vì vậy việc thiết lập 15 phút của Vòng tròn thể dục sẽ là Vô nghĩa. Do đó, 15 phút của Vòng tròn thể dục sẽ không thể tách rời với sự tham gia tích cực của quần chúng. Chỉ khi quần chúng chủ động tham gia mới có thể có sức sống và bùng nổ. "
Trong cuộc phỏng vấn, nhiều người đam mê thể thao đã đặt ra một câu hỏi mới cho các phóng viên: Có lẽ thực sự có những địa điểm tập thể dục phù hợp xung quanh họ, nhưng không có cách nào để hỏi. Nhiều người, bao gồm Wang Jun, chỉ có thể sử dụng các ứng dụng thứ ba và họ cần gặp rắc rối rất nhiều. Làm thế nào để nhanh chóng tìm thấy nơi tập thể dục bạn muốn? Thượng Hải chắc chắn đã đến được mặt trận về vấn đề này.
Trên trang web chính thức của Cục Thể thao Thượng Hải, cột "Tôi muốn tập thể dục", bạn có thể thấy 119 phòng tập thể dục cộng đồng, 269 con đường tập thể dục, 29 bể bơi của mọi người, và nhiều địa điểm và địa điểm mở cho công chúng. .
Huang Yaling nói: "Tốt hơn là giải quyết vấn đề này, nhưng ai là vấn đề chính là làm điều đó. Bây giờ Internet được phát triển, miễn là mạng được tích hợp và nền tảng dịch vụ hoặc ứng dụng được ra mắt. Phân tích, khái niệm dịch vụ cần được cải thiện hơn nữa. "(Kết thúc)

By duanhui

BK8】 【MIG8】 【Fa88】 【RANKVIP】 【RIK VIP