Ít nhất 14 người đã chết trong mùa leo núi mùa xuân ở Nepal vào mùa xuân và 3 người biến mất
Hãng thông tấn Tân Hoa Xã, Kathmandu, ngày 25 tháng 5 (phóng viên Zhou Shengping) mùa leo núi mùa xuân của Nepal sẽ kết thúc, nhưng số người leo núi sẽ tiếp tục tăng. Theo số liệu thống kê của Bộ Chính phủ, 14 người đã chết cho đến nay và ba người khác đã biến mất.
 
  Vào ngày 24, giám đốc của Cục Du lịch Nigeria nói với hãng tin Tân Hoa Xã rằng có tới 7 người bị giết ở sườn phía nam của Núi Everest, 3 người ở Makarufeng, Qiancheng Zhang Jiafeng, Zhuo Aoyou và Luo Zifeng bị giết. Tinh hoa
 
  Vào ngày 24, một người leo núi nam Úc và một người leo núi nữ Nepal không may bị giết ở Everest, hướng dẫn viên Charba nổi tiếng Besta đã rơi xuống và chết sau khi giải cứu không hợp lệ.
 
  Một người phụ trách một cuộc thám hiểm tên là Panzan nói với các phóng viên rằng tắc nghẽn giao thông có thể là nguyên nhân của một số người leo núi ở Mount Everest.
 
  Vào ngày 22, hơn 200 người đã đạt đến đỉnh cao của thế giới. Do quá nhiều người, nhiều người đã buộc phải chờ đợi lâu hơn và rút tiền.
 
  Theo thống kê của chính phủ, tổng cộng 868 người leo núi đã có được giấy phép leo lên 30 đỉnh núi vào mùa xuân này, trong đó đỉnh Everest là 381.
 

By duanhui

BK8】 【MIG8】 【Fa88】 【RANKVIP】 【RIK VIP